Đầu tư biệt thự biển Vinpearl là một kênh đầu tư tuy mới những có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2015 và 2016 đã có rất nhiều tín hiệu đáng mừng về lượng giao dịch biệt thự biển khi hàng nghìn căn biệt thự đã tìm được chủ nhân. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng không hề nhỏ các nhà đầu tư còn lo ngại vì hầu hết các dự án đều trong quá trình xây dựng và bài toán về cam kết lợi nhuận vẫn chưa thực sự khiến họ tin tưởng.

Biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội AnBiệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An

Đầu năm 2017 đồng loạt các dự án biệt thự biển Vinpearl đã đi vào hoạt động và bản thân các nhà đầu tư đã nhận được lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư tối thiểu là 10%/ giá trị biệt thự. Đây là minh chứng thực tế hơn ngàn lời nói mà chủ đầu tư đã hứa với khách hàng.

Cùng với sự ổn định về lợi nhuận của kênh đầu tư biệt thự biển thì trên thị trường tài chính Việt Nam năm 2017, các kênh đầu tư khác như gửi ngân hàng, vàng, chứng khoán, cho thuê nhà … lại có những dấu hiệu không khả quan. Đây là một yếu tố khiến các nhà đầu tư vẫn tin tưởng và lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư an toàn và dài hạn cho mình.

Chúng ta cùng điểm qua tình hình biến động của các kênh phổ biến của nhà đầu tư Việt Nam hiện nay.

 

1. Gửi ngân hàng – nhanh, đơn giản nhưng không hiệu quả

Một thói quen đã có từ rất lâu của người Việt Nam đó là gửi tiết kiệm ngân hàng mỗi khi có những khoản tích luỹ. Đây là giải pháp đầu tư nhanh, đơn giản, không phải suy nghĩ nhiều nhưng phương án này chỉ hiệu quả khi áp dụng ở những thời điểm lạm phát thấp và không thích hợp để đầu tư dài hạn. Hiện tại, lãi suất ngân hàng đang chỉ dừng lại ở mức 6%-7% trong khi lạm phát của Việt Nam trung bình từ 5%-7% thì rõ ràng việc gửi ngân hàng chỉ tránh được yếu tố trượt giá của đồng tiền chứ không hề sinh lời.

Đầu tư vàng
Gửi tiết kiệm ngân hàng

Vậy, Gửi tiết kiệm thích hợp với việc tích luỹ các khoản tiền nhỏ để thành các khoản lớn cho việc chi tiêu gia đình hoặc đầu tư ngắn hạn, chứ không phải là kênh đầu tư sinh lời tốt và lâu dài.

 

2. Đầu tư vàng: Biến động nhanh và khó dự đoán

Trong năm 2017, theo nhiều chuyên gia đầu tư vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro do vì tăng trưởng của thị trường. Vàng ảnh hưởng nhiều từ chính sách tiền tệ. Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam đang có chính sách huy động tiền nhàn dỗi trong dân để phát triển kinh tế nên nửa đầu năm 2017 giá vàng có nhiều biến động và có xu hướng giảm mạnh cũng là một điều đã được dự đoán. Vì vậy, đầu tư vàng ở thời điểm này rõ ràng không phải là một kênh đầu tư hiệu quả.

Đầu tư vàng 2017
Đầu tư vàng 2017

 

3. Đầu tư chứng khoán: không dành cho những kẻ không chuyên.

Rõ ràng đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư có tỷ suất lợi nhuận cao nhưng đi kèm với đó là rủi ro cũng không hề nhỏ. Đối với thị trường chứng khoán Việt Nam đầu tư chứng khoán càng phải cẩn trọng hơn nữa vì thị trường còn mới, tính minh bạch chưa thể so với các nước trên thế giới nên sự biến động càng trở nên khó lường.

Đầu tư chứng khoán 2017Đầu tư chứng khoán 2017

Hơn nữa, để đầu tư chứng khoán thành công trong một thời gian dài hạn thì không thể chỉ phụ thuộc vào may mắn và không dành cho “những tay mơ”. Khi tham gia thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư đòi hỏi phải có kiến thức, phải có sự am hiểu trong lĩnh vực tài chính và cần phải rất nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thì mới có lợi nhuận tốt.

Đây là kênh đầu tư tốt nhưng không phải dành cho tất cả mọi người.

 

4. Đầu tư biệt thự biển: ổn định và dài hạn

Đây là một kênh đầu tư được kì vọng sẽ đáp ứng được đa số nhu cầu của nhà đầu tư khi nhà đầu tư sẽ được sở hữu vĩnh viễn những căn biệt thự có vị trí đắc địa và có xu thế ngày càng khan hiếm dẫn đến kì vọng tăng giá cao.

Đầu tư biệt thự biển Vinpearl - 2017
Đầu tư biệt thự biển Vinpearl – 2017

Ngoài ra, mỗi năm nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận tối thiểu là 10%/ giá trị biệt thự trong suốt 10 năm đầu, và được cam kết duy trì mức lợi nhuận là 85%/ lợi nhuận thực tế trong suốt 50 năm.

Thêm vào đó, nhà đầu tư còn được trải nghiệm 15 đêm nghỉ đẳng cấp theo tiêu chuẩn 5 sao đẻ có những thời gian nghỉ ngơi và gắn kết yêu thương với gia đình.

Nhưng có một điểm các nhà đầu tư cần lưu ý đó là, biệt thự biển hay bất động sản nghỉ dưỡng là những kênh đầu tư dài hạn, không phù hợp với những nhà đầu tư, đầu tư theo kiểu lướt sóng hay ngắn hạn. Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi, hay muốn sở hữu một tài sản sinh lời thụ động trong thời gian dài thì đây là lựa chọn đầu tư hợp lý.

__

HỖ TRỢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHI ĐẦU TƯ BIỆT THỰ BIỂN VINPEARL

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Đăng ký nhận bảng hàng & và trọn bộ tài liệu dự án

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top